HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TIN TỨC & SỰ KIỆN
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Lượt truy cập: 1389092

Số người online : 11

CÁCH CHỌN ỐNG ĐỒNG MÁY LẠNH PHÙ HỢP VỚI TỪNG LOẠI MÁY

 

Ống đồng máy lạnh là bộ phận quan trọng cần lưu ý khi lắp đặt máy lạnh. Nếu không có cách lựa chọn đúng sẽ làm máy không hoạt động tốt, thậm chí gây hư hỏng máy lạnh. Mỗi loại máy lạnh sẽ phù hợp với loại ống đồng có kích thước, đường kính khác nhau. Vì thể lựa chọn ống đồng cần chú ý các chi tiết đó bên cạnh xuất xứ và chất lượng ống đồng.

Lúc các nhân viên lắp đặt máy lạnh, họ sẽ tư vấn cho khách hàng cách chọn ống đồng dựa vào máy. Tuy nhiên một số nhân viên lại không cung cấp thông tin đó cho quý khách hàng. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết thêm nhiều thông tin về ống đồng máy lạnh, các tiêu chuẩn chọn ống đồng sao cho phù hợp với máy của mình

Tiêu chuẩn về kích thước

Để máy hoạt động mạnh mẽ, công xuất ổn định và lâu dài thì mỗi hãng máy lạnh sẽ đưa ra quy chauanr kích thước ống đồng phù hợp. Nếu khách hàng không chú ý, lắp đặt sai sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến máy.

 

 

Kích thước ống đồng phải phù hợp với máy

Ống đồng máy lạnh hiện nay đang được cung cấp với các loại như sau:

- Ống đồng đường kính ngoài 10mm: máy 1 HP (~ 9000 BTU)

- Ống đồng có đường kính ngoài 10 mm hoặc 12 mm: máy 1.5 HP (~ 12000 BTU)

- Ống đồng có đường kính ngoài 12 mm: máy 2 HP (~ 18000 BTU)

- Ống đồng có đường kính ngoài 12 mm hoặc 16 mm: máy 2.5 HP (~ 24000 BTU)

Đây là kích thước ống đồng tiêu chuẩn và phù hợp với từng loại máy, quý khách hãy kiểm tra và tìm loại ống đồng đúng để có thể bảo quản máy lạnh tốt hơn, bền bĩ hơn

Tiêu chuẩn về độ dài ống đồng dàn nóng và dàn lạnh

 

Hãng sản xuất cũng quy định nghiêm ngặt về độ dài ống để đảm bảo cho quá trình hoạt động của máy lạnh.

 

Nên lựa chọn chiều dài ống đồng phù hợp

Ống đồng lắp đặt ngắn quá, sẽ làm cho ống bị nứt, hở; dung môi/ khí gas bị tràn ra ngoài, dẫn đến tình trạng hư hỏng của máy. Vòng tuần hoàn của gas lạnh đi qua máy nén sẽ cực kì nhanh, lâu ngày sẽ làm hư toàn tộ máy nén của điều hòa. Lúc ống đồng ngắn, bạn sẽ thường xuyên nghe những âm thanh vô cùng lạ phát ra từ máy, rất khó chịu.

Còn ngược lại máy sẽ không làm lạnh được, hoặc làm lạnh chậm nếu ống đồng quá dài. Việc làm nóng, làm lạnh này không được tức là máy bạn đang không hoạt động đúng theo quy trình. Khí ga không luân chuyển vào máy nén đúng thời gian quy định, máy sẽ thường xuyên ở tình trạng bị nóng, dẫn đến máy nén bị nóng liên tục. Sau một thời gian cũng sẽ dẫn đến tình trạng chết máy nén.

Độ dài ống đồng này thường phải có chiều dài từ 3-15m để máy có thể hoạt động tốt, hiệu qủa. Hãy chú ý tham khảo kĩ các quy định của nhà sản xuất để có cách lựa chọn phù hợp.

 

Hai yếu tố trên đây sẽ giúp bạn có được phương hướng lựa chọn ống đồng máy lạnh hiệu quả. Tuy nhiên để có những tư vấn chi tiết hơn về cách lựa chọn này, các bạn có thể liên hệ với Maylanhgiare chúng tôi qua website http://maylanhnhapkhau.com.vn, chúng tôi sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn.

THẾ GIỚI ĐIỆN MÁY SÀI GÒN

Địa chỉ : 20 Lý Tuệ, Phường Tân Qúy, Quận Tân Phú , TP.HCM

Email : vattudienlanh99@gmail.com - thegioidienmaysg@gmail.com

Hotline : 0911.728.696 - 0977.33.54.84

 Website : vattucodienlanh.com.vn  - maylanhamtran.com.vn

›› TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Copyright © www.vattucodienlanh.com.vn - maylanhamtran.com.vn. All rights reserved | Design web by Công ty thiết kế web Đại Thành